1
Bạn cần hỗ trợ?
Audio High-End

McIntosh với hành trình vượt Thái Bình Dương

Điện tử Bách Khoa giới thiệu bài viết McIntosh với hành trình vượt Thái Bình Dương

Mùa vè vừa rồi, chúng tôi đã vượt Thái Bình Dương để đến với tổng hành dinh của McIntosh. Và như thể “đáp lễ”, những sản phẩm mới nhất, độc đáo nhất của McIntosh cũng đã vượt Thái Bình Dương để tham dự triển lãm Vietnam Hi-end Show 2017, đồng thời nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khách tham quan.

Với bề dày truyền thống chế tác ampli chất lượng cao, McIntosh có trên 70 năm kinh nghiệm và đã được khẳng định giá trị bất biến trong nhiều thế hệ người dùng. Cho đến nay, những thiết kế ampli đèn có tuổi đời hàng chục năm như 275, 75… vẫn tiếp tục được sản xuất và luôn được thị trường nồng nhiệt đón nhận.

Nhắc đến thương hiệu McIntosh trong thị trường audio của nước Mỹ, người ta có thể dễ bề liên hệ tới những thương hiệu gạo cội khác trong ngành công nghiệp xe hơi như Ford, GMC, Chevrolet… Cũng giống như những chiếc xe của Mỹ, các sản phẩm của McIntosh được thiết kế hướng tới tới khách hàng với những đường nét vuông vắn nhưng sắc sảo, bề thế nhưng không kém phần tinh tế và đặc biệt – cực kỳ bền bỉ. Nếu như những chiếc xe hơi của Mỹ có khả năng trinh phục mọi địa hình một cách dễ dàng ra sao thì ampli của McIntosh cũng đủ khả năng khắc chế nhiều dòng loa một cách ngoạn mục không kém.

Trong buổi làm việc với giám đốc đào tạo, Mr Ron của tập đoàn McIntosh, chúng tôi được biết những chiếc ampli của McIntosh được sản xuất với những tiêu chuẩn rất cao, nhắm tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đảm bảo không có khả năng hư hỏng trong những trường hợp bất cẩn. Tất cả các ampli của hãng đều được trang bị biến áp xuất âm tối ưu hóa trở kháng giữa ampli và loa. Do sở hữu những chiếc biến áp hàng đầu mà chúng có thểchơi tốt với nhiều mẫu loa hi-end hiện có trên thị trường.

Trong một vài thập kỷ trở lại đây, xuất hiện rất nhiều thương hiệu ampli hi-end mới. Không thể phủ nhận những nét đẹp trong âm thanh mà chúng mang lại cho người nghe. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó chỉ thực sự phù hợp khi ghép cùng với một số dòng loa nhất định, và chỉ lọt tai với một số thể loại âm nhạc nhất định. Còn với McIntosh, nhà sản xuất không đẩy nó lên một “đỉnh cao” nào đó trong trình diễn – mặc dù về mặt kỹ thuật và nền tảng công nghệ của McIntosh là hoàn toàn có thể. Thế vào đó, McIntosh được chế tạo để hài hòa và làm tốt nhiệm vụ của một chiếc tăng âm: chỉ đơn thuần là khuếch đại tín hiệu analog từ nguồn ra loa. Nếu muốn tìm kiếm một kiểu âm thanh, một thứ hài âm “ám ảnh” nào đó với ampli McIntosh là điều không thể. Ngược lại, nó giúp người ta tìm thấy cảm xúc đích thực trong thưởng thức âm nhạc và giải bài toán khó trong phối ghép đồ nghe nhạc hi-end.

Trong chuyến viếng thăm nhà máy của McIntosh, chúng tôi có dịp được tham quan và trải nghiệm nhiều không gian khác nhau. Và dưới đây là một số hình ảnh về hai không gian trải nghiệm chính của McIntosh, một phòng nghe lớn dành cho nghe nhạc với thiết kế cổ điển và một rạp chiếu phim mini với 100% sản phẩm của McIntosh từ nguồn phát, tăng âm cho tới hàng chục chiếc loa. Tất cả tạo nên những không gian trải nghiệm sản phẩm McIntosh với tiêu chuẩn cao nhất. Tại đây, chúng tôi có thể hình dung được ở điều kiện tốt nhất, các sản phẩm của McIntosh có thể đẩy màn trình diễn xa tới đâu. Dĩ nhiên, hi-end là nghệ thuật của tâm hồn và tư duy sáng tạo trong phối ghép thiết bị. Vậy nên trong số hàng chục ngàn người sở hữu McIntosh, cũng có rất nhiều phòng nghe cá nhân có âm thanh xuất sắc mà khi có dịp, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu để độc giả rộng đường tham khảo.

Không gian trải nghiệm dàn máy nghe nhạc của McIntosh được bài trí trong phòng nghe khoảng 50m2 với nội thất classic gồm toàn bộ các thiết bị nguồn phát cùng đầy đủ mẫu ampli hiện có của hãng. Nhà sản xuất sử dụng loa demo của Sonus Faber.

Theo Stereo

error: Content is protected !!